Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Thủy

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy

by DECOR360.VN | Tháng 11 5, 2015 | PHONG THỦY NHÀ Ở

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất theo phong thủy. Trong bài viết này, DECOR360.VN sẽ giới thiệu cho các bạn những màu sắc nội thất hợp với mệnh của từng gia chủ theo phong thủy.

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà, màu sắc là 1 trong 4 yếu tố quan trọng tạo nên một phong cách nội thất cho từng gia chủ, đó là màu sắc, ánh sáng, chất liệu và phong cách thiết kế.

Nhưng làm sao để lựa chọn màu sắc phù hợp cho hành mệnh của từng gia chủ? Câu trả lời sẽ có ngay sau khi các bạn đọc hết những góp ý của Tân Nguyên sau đây nhé!

 

GIA CHỦ THUỘC MỆNH KIM

Khi gia chủ mệnh Kim, thì những tông màu sáng như bạch kim, trắng, bạc,…là màu bản mệnh Kim nên sử dụng. Bên cạnh đó thì ta có thể sử dụng những tông màu nâu, vàng cho sơn tường, sàn, hay đồ nội thất trong nhà để phối hợp hài hòa với những màu sắc nêu trên nhằm đem lại sự may mắn và niềm vui cho chủ nhà.

 

thiet-ke-mau-sac-noi-that-cho-nguoi-menh-kim

Thiết kế màu sắc nội thất cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim vì thế khi thiết kế không gian nội thất nên hạn chế sử dụng những màu như đỏ, hồng, tím,…vì những gam màu này thuộc bản mệnh Hỏa, sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như vận khí trong nhà của người mệnh Kim.

 

GIA CHỦ THUỘC MỆNH MỘC

Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc, xanh nước biển sậm hoặc đen,…Những gam màu này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian nội thất. Với tông màu như thế còn gợi nên sự êm ả và bình yên tỏng tâm hồn gia chủ mệnh Mộc.

 

thiet-ke-mau-sac-noi-that-cho-nguoi-menh-moc

Thiết kế màu sắc nội thất cho người mệnh Mộc

Một điều cần lưu ý là nên hạn chế các đồ nội thất mang màu sắc thuộc bản mệnh Kim như vàng, trắng, ánh kim,…vì Kim khắc Mộc nên gia chủ mệnh Mộc sẽ gặp nhiều điều không tốt cho sức khỏe và tài khí của gia đình.

 

GIA CHỦ THUỘC MỆNH THỦY

Theo phong thủy, màu xanh dương, xanh biển và đen là màu bản mệnh Thủy nhưng trong thiết kế nội thất, chúng ta không nhất thiết chỉ sử dụng hai màu này mà có thể kết hợp với những màu khác như xanh lá cây, xanh ngọc bản mệnh Mộc để nhấn nhá những chi tiết, tạo nên sự hài hòa cho không gian nội thất.

 

thiet-ke-mau-sac-noi-that-cho-nguoi-menh-thuy

Thiết kế màu sắc nội thất cho người mệnh Thủy

Trong không gian nhà gia chủ mệnh Thủy nên tránh sử dụng các gam màu vàng, nâu đất,…Vì những màu này là màu bản mệnh Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, vận khí gia đình không được tốt về sức khỏe và tài lộc gia đình.

 

GIA CHỦ THUỘC MỆNH HỎA

Nếu gia chủ là người mệnh hỏa thì hãy sử dụng những màu như đỏ, tím, hồng, cam,…khi thiết kế nội thất cho gia chủ. Tuy nhiên, những gam màu này là gam màu nóng, nên ta nên kết hợp cùng với tông màu xanh thuộc mệnh Mộc sẽ làm cho không gian trở nên hài hào, cân bằng và cuốn hút hơn vì Mộc sinh Hỏa.

 

thiet-ke-mau-sac-noi-that-cho-nguoi-menh-hoa

Thiết kế màu sắc nội thất cho người mệnh Hỏa

Những ai mang mệnh Hỏa thường rất năng động, sôi nổi, chính vì vậy mà không gian sống của họ thường rất ấn tượng và tràn đầy sức sống. Và khi đã thiết kế nội thất thì bạn không nên thiết kế những màu sắc xanh biển, xanh ngọc vì Thủy khắc Hỏa.

 

GIA CHỦ THUỘC MỆNH THỔ

Những gia chủ thuộc mệnh Thổ sẽ phù hợp với những gam màu vàng, nâu đất,…và những màu đỏ,hồng, tím của mệnh Hỏa cũng hợp với không gian nội thất của người mang mệnh Thổ. Hãy vận dụng thật tinh tế và phù hợp để tạo nên một căn phòng nội thất thật nổi bật, mở ra một nguồn sinh lực dồi dào cho gia chủ.

 

thiet-ke-mau-sac-noi-that-cho-nguoi-menh-tho

Thiết kế màu sắc cho người mệnh Thổ

 

Có rất nhiều phong cách thiết kế màu sắc cho không gian nội thất của một ngôi nhà, nhưng tất cả đều phải tuân theo một quy luật nhất định về ngũ hành tương sinh, tương khắc để hợp mệnh với gia chủ.

Nếu các bạn muốn được tư vấn về thiết kế nội thất phù hợp phong thủy với tuổi của mình, hãyliên hệ với công ty DECOR360.VN chúng tôi để có được ngôi nhà mơ ước cho mình nhé!

Mời bạn đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí và lên phương án thiết kế nội thất theo phong thủy.

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!