Góc bếp trong ngôi nhà hiện đại

Tin tổng hợp - Nhà bếp được ví như một tổ chim nhỏ ấm áp để các thành viên quây quần bên nhau trong bữa cơm gia đình sau những giờ làm vệc căng thẳng. Ngày nay gian bếp không chỉ đơn thuần là đầy đủ các vật dụng cho việc nấu nướng, chủ nhân của những ngôi nhà đã để ý hơn đến các yếu tố bảo đảm tính an toàn và đặc biệt làm đẹp cho “tổ chim” nhỏ của gia đình.

Không gian bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sử dụng gas và nhiều thiết bị điện. Vì vậy, yêu cầu an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu. Ngay trong giai đoạn thiết kế, gia chủ nên cân nhắc và sớm đưa vào bản vẽ các giải pháp chống cháy. Việc chọn lựa vật liệu trong giai đoạn xây dựng bếp cần được chú trọng. Gia chủ có thể lựa chọn những vật liệu nhẹ, chống cháy để thi công trần, vách và sàn. Điều này đồng nghĩa với việc cần chọn các vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao, khi xảy ra hỏa hoạn các thành viên có thời gian di chuyển khỏi đám cháy, vật liệu khi cháy không sinh ra khí độc làm tăng nguy cơ tử vong.

Việc lựa chọn vật liệu có khả năng chống cháy để đảm bảo an toàn nhưng vẫn thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ gây khó khăn cho gia chủ cũng như các nhà thầu tư vấn xây dựng. Hiện nay, DURAflex là sản phẩm tấm Calcium sillicat duy nhất trên thị trường có khả năng chịu nhiệt lên đến 180 phút. Đồng thời là vật liệu nhẹ thân thiện với môi trường, tuyệt đối không có chất Amiang gây ung thư cho người sử dụng. Gia chủ có thể sử dụng sản phẩm tấm này làm trần nổi/trần chìm, vách nội thất/ngoại thất hoặc lót sàn với nhiều độ dày tấm khác nhau.

Trần của gian bếp có thể sử dụng tấm DURAflex dễ kết hợp với nhiều loại đèn trang trí, mang lại cho không gian một vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và ấn tượng.

Một gian bếp theo phong cách hiện đại, mặc dù không gian hẹp nhưng nhờ việc sắp đặt đơn giản, tinh tế, kết hợp với gam màu trung tính đồng nhất giữa trần, sàn và vách, góc bếp dù không có diện tích rộng vẫn nổi bật lên sự sang trọng và cá tính của chủ nhà.Xu hướng hiện nay, các gia đình thường kết hợp gian bếp nấu nướng với phòng ăn liên thông đến các không gian khác như: giải trí, phòng khách. Sử dụng vật liệu tấm   DURAwood – một kiểu dáng mới, có bề mặt như gỗ thật và chọn màu vật liệu theo phong cách ngôi nhà, gia chủ có thể kết hợp và sáng tạo gian bếp theo các phong cách cổ điển, hiện đại, lãng mạn, nghệ thuật hoặc phong cách đồng quê…

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!